Viết Bài Chuẩn SEO Khó Hay Dễ?

Rate this post

Bài đăng trên Website ngoài việc viết hướng đến người đọc, cần được viết bài chuẩn SEO để Google hiểu được bài đăng đang đề cập nội dung gì, từ đó khi có người sử dụng search từ khóa thích hợp sẽ hiển thị nội dung này trên kết quả.

Trước hết chúng ta hãy cùng check qua các nguyên tắc để bài viết chuẩn SEO là gì và sau đấy xem qua ví dụ về cấu trúc bài viết chuẩn SEO bên dưới.

Viết bài chuẩn SEO là gì?

SEO (viết tắt của Search Engine Optimization) là quá trình tối ưu hóa Website nhằm cạnh tranh xếp hạng keyword trên các trang kết quả công cụ tìm kiếm, từ đấy tăng số lượng và chất lượng traffic.

Viết bài chuẩn SEO là dạng bài viết được chú trọng tối ưu thông tin thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người sử dụng và được triển khai các kỹ thuật SEO để đẩy mạnh thứ hạng bài đăng trên trang kết quả tìm kiếm. Cùng lúc đó một bài chuẩn có thể kéo được lượng lớn traffic từ bộ máy công cụ tìm kiếm.

content chuan seo
Viết bài chuẩn SEO là dạng bài viết được chú trọng tối ưu thông tin thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm

Để viết bài chuẩn SEO thì cần những tiêu chí gì?

1. Tiêu đề bài đăng

Cấu trúc bài chuẩn SEO bất kì nào cũng không ngoại lệcần có phần mở đầu, thân bài và kết luận. Trong phần mở bài có 2 yếu tố vô cùng quan trọng tạo điều kiện cho người sử dụng quyết định có đọc bài tiếp bài đăng và ở lại Web của bạn không? Chính là tiêu đề và mô tả ngắn về toàn bài.

Cấu trúc viết bài chuẩn SEO
Tiêu đề bài đăng phải ngắn, tập trung vào từ khóa trọng tâm.

Tiêu đề bài đăng phải ngắn, tập trung vào từ khóa trọng tâm, rõ ràng giúp cho người Google dễ hiểu và người dùng cũng dễ tác động qua lại hơn.

Giới hạn 60-67 kí tự. Title là độc nhất, có sức cuốn hút với users và phải chứa từ khóa. Trang chủ có chứa brand từ khóa. Vì xu thế SEO hiện tại chính là E A T đó là Expertise, Authority, Trust.

Có thể bắt đầu bằng con số lẻ, gây sự tò mò. theo nghiên cứu thì những tiêu đề khởi đầu bằng con số lẻ sẽ dễ khiến cho người đọc click hơn là con số chẵn.

2. Xác định từ khóa trong bài đăng

tu khoa seo
Keyword đóng một vai trò quan trọng

Để bài viết có thể lên được top cao trên google thì nội dung bài đăng của bạn phải gắn liền với keyword nhất định. Keyword bạn viết trên thông tin trang càng được tìm kiếm nhiều thể hiện nội dung bạn viết đúng xu hướng và được nhận xét cao.

3. Về meta description

Nên có độ dài từ 120 – 180 ký tự (không vượt quá 930px).

Đồng thời phải chứa keywordtừ khóa càng nằm về phía trái càng tốt

4. Về nội dung

 Viết thông tin cơ bản hữu ích cho người đọc, nên là thông tin độc không sao chép. Những nội dung cần thu hút người đọc. Nội dung chứa từ khóa nên lặp đi lặp lại một cách vừa phải. 

Phần nội dung phải được căn đều 2 bên. Đặt từ khoá trong thẻ heading 1heading 2H3,…các thẻ heading có vai trò nhấn mạnh từ khoá SEO

cách viết bài chuẩn seo

Các thẻ heading trong bài viết giống như những tiêu đề con, có nhiệm vụ phân chia bố cục bài viết được bài bản hơn. Vì vậy, việc tối ưu các tiêu đề con trong bài viết là việc làm cần thiết và cần thiết bắt buộc phải thực hiện để bài viết chuẩn SEO.

Các chuẩn mực cần có khi tối ưu tiêu đề con trong bài đăng bao gồm:

Thông thường tiêu đề bài đăng là heading 1 nên bắt buộc H1 phải chứa keyword. Bài đăng cần có ít nhất một thẻ heading 2 chứa từ khóa chính. Bôi đậm và in nghiêng các từ khoá ảnh hưởng đến từ khoá chính. Tối ưu mật độ từ khoá từ 2-4%

4. Về hình ảnh trong bài viết chuẩn SEO

 Tối ưu hình ảnh chèn vào Web theo chuẩn SEO: Thẻ Alt chưá từ khoá SEO, thẻ caption chứa từ khoá SEO

toi uu hinh anh

Đối với bài viết ít ra 2000 từ, cần ít nhất 5-7 hình ảnh minh họa có caption. Hình ảnh có độ phân giải khoảng 640px x 480px, hoặc 640px * …..px.

Hình có trọng điểm, đúng chủ đề bài đăng, có caption thích hợp. Rõ, sáng, không sử dụng dạng ảnh như cover trang Facebook. Không dùng ảnh của người nổi tiếng. Không sử dụng ảnh có tên của bất kỳ brand nào.

6. Đặt các liên kết nội bộ tới các nội dung 

Backlink từ các site khác được chèn thêm vào bài viết để chuẩn SEO sẽ giúp tạo nên một bộ máy thống nhất giữa các site của bạn. Bài  chuẩn SEO tích hợp các đường link sẽ giúp người đọc đơn giản tìm hiểu thêm các đường link liên quan khác

7. Kiểm tra lại bài viết đã chuẩn SEO chưa

Kiểm tra lại bài viết đã chuẩn SEO chưa, việc kiểm tra có thể dựa vào các công cụ kiểm tra, nội dung đủ dài và lôi cuốn chưa? Nhớ đưa ra kết luận và đăng bài đăng.

image 20190723001541 3

Lời kết

Đến đây thì bạn đã tìm ra câu trả lời cho viết bài chuẩn SEO là gì cũng như cách viết content chuẩn SEO. Hy vọng rằng, qua những thông tin mà chúng đã sẻ chia ở trên sẽ giúp bạn có những bài chuẩn SEO.

Xem thêm: Kinh nghiệm mang flycam khi đi du lịch

Phương Thoa – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: seolenart, gobranding, carly)

Đặt mua

Scroll to Top