Website mới hoạt động cần chọn hosting thế nào?

Posted by: ATPMedia Category: Kiến Thức Kinh doanh Post Date: 27/03/2023 425 Lượt view
Rate this post

Hosting là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu giúp website vận hành trên môi trường internet để người dùng có thể truy cập. Có nhiều thông số quan trọng về Hosting mà bạn cần tìm hiểu kỹ càng trước khi mua để sử dụng. Vậy Website mới hoạt động cần chọn hosting thế nào? Mua Hosting giá rẻ ở đâu uy tín, chất lượng dịch vụ tốt? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé! 

Hosting là gì?

A

Hosting hay Web Hosting là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của các nhà cung cấp. Đây là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu Website như: mã nguồn, bài viết, hình ảnh,… lên hệ thống máy chủ. Toàn bộ tài nguyên này được đưa đến người dùng Internet thông qua máy chủ. Không có một website nào hoạt động mà không có sự liên kết với một dịch vụ hosting. 

Hosting hoạt động như một máy chủ vận hành xuyên suốt không ngừng nghỉ để đảm bảo website có thể hoạt động liên tục, người dùng có thể truy cập bất kỳ lúc nào. 

Hiểu một cách đơn giản việc bạn mua Hosting cũng giống như khi đi thuê nhà. Bạn sẽ phải thanh toán tiền hàng tháng để duy trì hoạt động của server. Nếu thời gian sau đó, bạn cần một không gian lưu trữ rộng lớn hơn hay cần nhiều tài nguyên server hơn thì có thể nâng cấp lên gói Hosting cao hơn. 

Thông số quan trọng cần biết khi mua Hosting

1Trên thị trường hiện nay cung cấp đa dạng các dịch vụ Hosting, thiết kế website,… Để lựa chọn cho mình Hosting giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với các yêu cầu đưa ra, bạn cần quan tâm đến một vài thông số quan trọng như: 

 • Dung lượng: Là không gian được sử dụng để lưu trữ dữ liệu trên máy chủ. Tùy theo website yêu cầu bao nhiêu dung lượng lưu trữ dữ liệu, hình ảnh video để chọn dung lượng SSD phù hợp, đảm bảo lưu trữ hết data dữ liệu này. 

 • Ổ cứng SSD hay NVMe: Hiện nay trên thị trường có nhiều gói hosting giá rẻ sử dụng ổ cứng SSD và một số ít nhà cung cấp sử dụng ổ cứng cao cấp hơn là NVMe, như AZDIGI. Thông thường ổ cứng SSD sẽ có giá tốt hơn nên cùng một chi phí, bạn sẽ có dung lượng cao hơn. Tuy nhiên nếu bạn cần trải nghiệm tốc độ tốt nhất, thì có thể ưu tiên chọn hosting sử dụng ổ cứng NVMe.

 • Dung lượng RAM: Dung lượng RAM càng cao thì khả năng xử lý của website tốt hơn, từ đó tăng mức chịu tải. 

 • Băng thông:  Trong dịch vụ Hosting, băng thông có thể hiểu là tổng lưu lượng truyền tải bạn được phép sử dụng mỗi tháng. Băng thông càng lớn, website của bạn càng có khả năng nhiều người truy cập mỗi tháng. Tuy nhiên nhiều nhà cung cấp sẽ không giới hạn băng thông trên gói hosting, vì vậy bạn nên ưu tiên lựa chọn gói host không giới hạn băng thông.

 • Addon Domain: Là dịch vụ mà người dùng có thể thêm tên miền cho Hosting của mình. Bạn có thể dùng Hosting này cho nhiều site vệ tinh khác. 

 • CPU: Giống như một chiếc máy tính, bạn có càng nhiều nhân CPU thì khả năng chịu tải của website càng tốt và xử lý nhiều tác vụ nặng hơn. Thông thường tối thiểu trên mỗi gói hosting sẽ là 1 nhân (core) CPU cho đến 16 core. Với các website thông thường, bạn có thể chọn loại từ 1 core, nhưng với website bán hàng, bạn cần ít nhất 2 core để xử lý tác vụ trên website mượt mà hơn. 

 • Alias/Parked domain: Bạn có thể sử dụng song song nhiều tên miền cho một website. 

 • Subdomain: Tổng số lượng tên miền con được phép sử dụng trên host. 

 • Disk I/O: Đây là thông số ít người quan tâm nhưng đóng vai trò rất quan trọng. Thông số Disk I/O thể hiện với giá trị MB/s, đại diện cho tốc độ đọc/ghi dữ liệu trên host. Bạn nên chọn các hosting có Disk I/O từ 10MB/s trở lên để các tác vụ cần tốc độ đọc ghi nhiều có thể xử lý mượt mà, ví dụ như thao tác backup, giải nén,…

Bên cạnh đó, người dùng cũng cần phải có tài khoản Email để đăng ký Hosting và Database xử lý thông tin. 

Kinh nghiệm mua Hosting giá rẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng?

Đối với những Website mới, không dễ để bạn xác định được dung lượng Hosting cần thiết, băng thông bao nhiêu là đủ. Để tránh trường hợp mua phải gói Hosting lớn, giá cao mà không sử dụng hết tài nguyên thì bạn cần tự đánh giá nhu cầu sử dụng của mình. 

Kinh nghiệm mua Hosting giá rẻ cho website mới chính là nên lựa chọn mua từ gói nhỏ nhất, sử dụng sau một thời gian nếu thấy không ổn thì có thể nâng cấp lên gói Hosting lớn hơn. Bạn cũng có thể tham khảo một số kinh nghiệm lựa chọn Hosting theo nhu cầu sử dụng dưới đây. 

Blog cá nhân 

Nếu bạn đang làm một dự án Blog cá nhân thì nên lựa chọn gói Hosting có dung lượng lưu trữ từ 1 – 3GB. Bởi vì Blog cá nhân thường không lưu trữ quá nhiều bài viết, hình ảnh hay video nên lựa chọn Host có dung lượng nhỏ sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí. 

Website bán hàng 

Bất kể được thiết kế bằng ngôn ngữ gì thì Website bán hàng cũng sẽ nặng hơn Blog cá nhân. Do đó, khi sử dụng Hosting cho website bán hàng sẽ cần nhiều tài nguyên hơn. Khi mua Hosting cho website bán hàng thì người dùng lên lựa chọn các gói Hosting có dung lượng từ 5 – 10GB. Đây là dung lượng tối thiểu đủ để Website bán hàng có thể hoạt động tốt. 

Website cho doanh nghiệp

Các Website doanh nghiệp, giới thiệu thông tin sản phẩm và dịch vụ nói chung không yêu cầu quá nhiều dung lượng nhưng đòi hỏi sự đẹp mắt, hiện đại vì đây là bộ mặt đại diện cho thương hiệu hay cả doanh nghiệp. 

Để đảm bảo đẹp, hiện đại sẽ cần nhiều hiệu ứng, đồng nghĩa website sẽ nặng nên bạn cần lựa chọn các gói Hosting tầm trung trở lên với dung lượng ít nhất là 5GB để đảm bảo tốc độ load nhanh, tốt nhất. 

Một gói Hosting doanh nghiệp cao cấp, mạnh mẽ và được ưa chuộng nhất hiện nay chính là Turbo Business Hosting. Gói dịch vụ này sử dụng ổ cứng NVME U.2 RAID 10 với vi xử lý Intel Xeon Platinum Gen 2 mang đến khả năng ghi và đọc dữ liệu nhanh gấp 10 lần so với ổ cứng lưu trữ SSD thông thường. Nhờ đó đảm bảo khả năng xử lý nhiều tiến trình đồng thời và tốc độ truyền dữ liệu tối đa. 

Mua Hosting giá rẻ ở đâu?

hosting gia re

 

Để tìm mua gói dịch vụ Hosting giá rẻ không quá khó khăn. Tuy nhiên với những người chưa có nhiều kinh nghiệm thì thị trường Hosting rộng lớn và đa dạng như hiện nay cũng khiến bạn khó đưa ra được lựa chọn. 

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một địa chỉ mua Hosting giá rẻ, chất lượng thì AZDIGI là một gợi ý hoàn hảo. Một số lý do để bạn lựa chọn dịch vụ tại AZDIGI như: 

 • Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Web Hosting với công nghệ hiện đại, chính sách hỗ trợ khách hàng tốt nhất. AZDIGI luôn không ngừng nâng cấp và phát triển nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trong quá trình sử dụng. 

 • Dịch vụ bảo mật tối đa với hệ thống quy trình chặt chẽ giúp bảo vệ dữ liệu tốt nhất. Toàn bộ các dịch vụ được cung cấp đều đảm bảo sao lưu dữ liệu định kỳ tại offsite backup khác để bảo đảm an toàn phòng ngừa các tình huống rủi ro xấu nhất có thể xảy ra. 

 • Đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ 24/7 với chuyên môn cao, kinh nghiệm phong phú. Tất cả các vấn đề bạn gặp phải đều được phản hồi nhanh nhất, mọi lúc mọi nơi. 

Kết luận 

Trên đây là những thông tin về Hosting giá rẻ, cách lựa chọn Hosting cho website mới cũng như địa chỉ mua Hosting giá rẻ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được dịch vụ Hosting phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình! 

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 768 Nguyễn Thị Định, phường Thạnh Mỹ Lợi, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

 • Email: support@azdigi.com

 • Hotline kinh doanh: 028 730 24768

Share this post


Cẩm nang kinh doanh hay cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ BỘ PHẦN MỀM MARKETING

7 ngày trải nghiệm bộ phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

Đặt mua