Rate this post

WordPress là gì?

WordPress là một CMS – Content Management Symtem (hệ thống quản trị nội dung) rất dễ sử dụng, giao diện quản trị trực quan, cách cài đặt cũng rất đơn giản. WordPress là mã nguồn mở được lập trình bằng PHP và MySQL. Hiện nay, trên toàn thế giới, có khoảng 23% số lượng website sử dụng mã nguồn WordPress.

Tóm lại thì WordPress có những ưu điểm như sau:

 • Dễ dàng sử dụng, phù hợp với cả đối tượng không có nhiều kiến thức về lập trình
 • Cộng đồng hỗ trợ hoạt động mạnh mẽ trên toàn thế giới
 • Có sẵn nhiều gói giao diện cho bạn lựa chọn
 • Có nhiều Plugin hỗ trợ
 • Dễ dàng phát triển
 • Hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ khác nhau, trong đó có cả tiếng Việt
 • Có thể tùy chỉnh thành nhiều loại website khác nhau

Wordpress là gì?

35 plugin giúp cải thiện thứ hạng cho SEO

Hiện tại, trên trang WordPress.org có khoảng 219 trang plugin về SEO. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng hết 219 trang plugin về SEO được. Chúng ta phải lựa chọn các plugin tốt nhất cho SEO để sử dụng. Dưới đây là 35 plugin trên WordPress có thể giúp cải thiện kết quả SEO của bạn.

1. Yoast SEO

Yoast SEO là Plugin phổ biến nhất trên WordPress, với gần 4 triệu website sử dụng trên toàn thế giới. Có rất nhiều plugin có các tính năng tương tự như Yoast SEO nhưng Yoast SEO là plugin đơn giản và hiệu quả nhất.

Sử dụng Yoast SEO, bạn có thể chỉnh sửa các trường hiển thị trên Google như:

 • Thẻ mô tả
 • Thẻ tiêu đề
 • URL

Bên cạnh đó, Yoast SEO có trường Focus Keyword, khi bạn điền keyword chính của mình vào trường này. Google có thể hiểu rõ hơn bài viết của bạn tập trung chính vào từ khóa nào.

Ngoài ra, mục Analytics của Yoast SEO có thể giúp bạn biết được bài viết của bạn đã được tối ưu hay chưa.

Giao diện hoạt động của Yoast SEO

2. Broken Link Checker

Nếu bạn đang xây dựng liên kết theo bất kỳ cách nào, bạn có chắc chắn rằng có thể kiểm soát được toàn bộ số link đó không. Tất nhiên, nếu bạn có tài khoản standard của Ahrefs thì bạn có thể hoàn toàn kiểm soát được. Tuy nhiên, số tiền bạn phải chi trả cho tài khoản standard của Ahrefs rất lớn.

Nhưng đừng lo, Broken Link Checker là giải pháp tốt nhất giúp bạn có thể kiểm soát được các liên kết mà bạn đã xây dựng.

Giao diện sử dụng của Broken Link Checker

Plugin này giúp bạn kiểm tra các trang của bạn xem có link gãy không. Và sau đó thông báo cho bạn qua trang tổng quan của plugin hoặc qua email của bạn. Với plugin này, bạn có thể biết được các link bị gãy của mình và sau đó bù lại số link đó.

3. Google Analytics cho WordPress được cung cấp bởi MonsterInsights

Google Analytics là một công cụ tuyệt vời do chính Google cung cấp. Giúp bạn có thể theo dõi các chỉ số trên website của bạn như số phiên truy cập, time on site, bounce rate, số page view trung bình trên 1 phiên,….

Plugin này giúp bạn có thể dễ dàng kết nối Google Analytics với website của bạn.

Giao diện sử dụng của Google Analytics tren wordpress

Nếu bạn không sử dụng plugin, bạn phải cài đặt Google Analytics bằng mã code và có thể sẽ rất tốn thời gian nếu không biết một chút html.

Nhưng với plugin này, bạn chỉ cần một vài lần click chuột là đã có thể thêm Google Analytics vào website của bạn.

3 lý do chính khiên bạn không thể bỏ qua công cụ này: đơn giản – dễ sử dụng, miễn phí và rất mạnh mẽ. Với plugin này, ngay trong WordPress bạn cũng có thể xem được các số liệu chi tiết mà Google Analytics cung cấp cho bạn.

4. All in one SEO Pack

All in one SEO Pack là một plugin có các tính năng tương tự như Yoast SEO. Tuy nhiên, như cái tên đã đề cập đến, all in one SEO pack có nhiều tính năng hơn Yoast SEO nhưng giao diện khác và khó sử dụng hơn. Hơn nữa, nhiều tính năng mà all in one SEO pack cung cấp mà chúng ta không sử dụng đến. Nên theo ý kiến cá nhân của chúng tôi, Yoast SEO là plugin đủ dùng cho mọi người.

Giao diện sử dụng của All in One SEO Pack

5. Google XML Sitemaps

Chắc hẳn, đâu đó bạn đã nghe đến thuật ngữ Sitemaps hay sơ đồ website rồi đúng không? Sitemaps là một phần thuộc về kỹ thuật nhưng nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả SEO.

Bản chất, XML sitemaps giúp các bots của công cụ tìm kiếm crawl dữ liệu website của bạn nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Giao diện sử dụng của Google XML Sitemaps

Đối với những người không biết về lập trình, plugin này giúp bạn thiết lập XML sitemap cho website của bạn. Và bạn chỉ cần click vào một vài nút và để plugin làm phần việc còn lại thay bạn. Ngay cả khi, bạn không biết làm thế nào để tạo XML sitemap, plugin này sẽ tự động tạo sitema cho bạn.

6. W3 Total Cache

W3 Total Cache là plugin giúp tăng tốc độ website của bạn. Trên trang chính thức của plugin này có cam kết như sau: “Cải thiện ít nhất 10 lần hiệu suất tổng thể của website khi cấu hình đầy đủ (cấp A trong WebPageTest hoặc cải thiện đáng kể Google Page Speed)”.

Plugin này hoạt động khá tốt, một số website sử dụng plugin này mang lại hiệu quả ấn tượng như: AT & T, Mashable và MakeUseOf.

Giao diện sử dụng của W3 Total Cache

7. All in one WP Security & Firewall

Hãy thử tưởng tượng, một buổi sáng thức dậy và website của bạn bị tấn công. Điều đó thật nguy hiểm.

All in one WP Security & Firewall là plugin được thiết kế để ngăn chặn việc này. Tất nhiên, WordPress rất an toàn, tuy nhiên, bạn vẫn cần phải phòng tránh trước khi vấn đề xảy ra.

Giao diện sử dụng của All in one WP Security & Firewall

8. WP Social SEO Booster – Biểu đồ tri thức các tín hiệu SEO từ mạng xã hội

WP Social SEO Booster trợ giúp bằng cách tối ưu website của bạn cho Facebook Open Graph, thẻ tags của Twitter và các thẻ của Google.

Giao diện sử dụng của WP Social SEO Booster

Thậm chí, Plugin này có thể xử lý được cả microdata. WP Social SEO Booster thực sự có khả năng tối ưu website của bạn thân thiện với các trang mạng xã hội.

9. SEO Ultimate

Nhìn qua, SEO Ultimate trông giống như Yoast SEO và All in one SEO pack. Tuy nhiên, SEO Ultimate có thêm một số tính năng độc đáo khác.

Giao diện sử dụng của SEO Ultimate

SEO Ultimate cũng cung cấp một trường để thay đổi tiêu đề. Ngoài ra, SEO Ultimate cung cấp một số tiện ích mở rộng như: Linking tools, làm nổi bật tác giả, theo dõi trang 404 và nhiều tính năng khác. Bạn nên cài đặt và dùng thử để trải nghiệm các tính năng của plugin này.

10. Redirection

Chuyển hướng 301 tác dụng chính là chuyển toàn bộ sức mạnh của url này sang url kia. Chuyển hướng 301 là vấn đề liên quan đến kỹ thuật thường do code thực hiện trên file .htaccess.

Giao diện sử dụng của Redirection

Tác dụng tốt nhất của plugin Redirection là tự động tạo chuyển hướng 301 bất cứ khi nào bạn thay đổi URL của bài viết.

11. SEO Internal Links

Plugin SEO Internal Links là plugin giúp quản lý cấu trúc liên kết nội bộ trên website của bạn.

Giao diện sử dụng của SEO Internal Links

Plugin này cung cấp cách đơn giản nhất để theo dõi liên kết nội bộ của bạn mà không cần phải kiểm tra qua nhiều bước.

Thậm chí, plugin này có thể tự động liên kết từ khóa với các bài viết liên quan trên website của bạn. Vì vậy, nếu bạn lười không muốn chèn internal link thủ công thì bạn có thể để plugin này làm giúp.

12. All in one Schema.org snippets

Trước đây, chúng tôi đã có một bài viết chi tiết về plugin All in one Schema.org Rich Snippets. Vì vậy, bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết ở bài viết đó. Tóm lại, All in one Schema.org Rich Snippets là một plugin có tác dụng giúp người dùng tạo được các thẻ Rich Snippets tiêu chuẩn theo Schema.org mà không cần phải biết tý gì về code.

Hình ảnh hiển thị của All in one Schema.org Rich Snippets

13. WP Touch Mobile plugin

Thế giới đang dần dịch chuyển sang sử dụng thiết bị di động nhiều hơn.

Vì thế, bạn cần phải quan tâm hơn về việc ưu tiên các thiết bị di động bất cứ khi nào bạn thực hiện các thay đổi đối với website của mình.

WP Touch Mobile plugin sẽ ngay lập tức giúp bạn kích hoạt phiên bản website thân thiện với thiết bị di động. Nghe thì có vẻ rất đơn giản nhưng nó lại có một tác động rất lớn. Đây là một trong những plugin tốt nhất cho SEO mà bạn không thể bỏ quá.

Giao diện sử dụng của WP Touch Mobile plugin

14. Yet Another Posts Related Plugin (YARPP)

Yet Another Posts Related Plugin là một plugin rất tuyệt vời. Plugin này giúp hiển thị các bài viết và các trang liên quan đến nội dung mà người dùng đang đọc. Giúp tạo thành một mạch liền tất cả các bài liên quan đến nhau. Từ đó giúp tăng time on site và  làm giảm tỷ lệ thoát trang của bạn. Không những thế, còn giữ chân người dùng ở lại trên trang bạn lâu hơn và biết đâu người dùng thấy bạn hữu ích và có thể chuyển đổi.

Giao diện sử dụng của Yet Another Posts Related Plugin

15. SEO Optimized Images

Khi nhắc đến SEO, điều đầu tiên bạn nghĩ tới sẽ là từ khóa. Nhưng có hàng trăm yếu tố quan trọng cho SEO. Như một bài viết trước kia của chúng tôi đã viết 200 yếu tố xếp hạng của Google.

Tối ưu hình ảnh cũng một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả SEO của bạn. Bởi một số ngành nghề người dùng sẽ xem hình ảnh nhiều hơn là vào website đọc text. Ví dụ như: giày dép, quần áo, nội thất,…. Chúng tôi đã từng viết bài hướng dẫn tối ưu hình ảnh cho SEO. Nhưng hôm nay, chúng tối sẽ gợi ý đến mọi người một plugin cho phép bạn chỉnh sửa dữ liệu hình ảnh của bạn. Đó là plugin SEO Optimized Images.

Các tính năng sử dụng của SEO Optimized Images

Việc chỉnh sửa dữ liệu về hình ảnh sẽ giúp hình ảnh của bạn thân thiện hơn với SEO và cải thiện được hiệu suất website của bạn.

16. Local Search SEO Contact Page

SEO Local thường bị bỏ qua, nhưng hãy nhớ rằng, SEO Local là một trong những cách tăng traffic về website của bạn hiệu quả nhất. Tuy nhiên, có rất nhiều điều cần chú ý khi tối ưu SEO Local. Nhưng hãy yên tâm, chúng tôi đã tóm lược 4 điều quan trọng nhất cần chú ý khi tối ưu SEO Local trong năm 2017. Bạn có thể tham khảo bài viết đó để biết thêm thông tin chi tiết.

Bạn có thể sử dụng plugin Local Search SEO Contact Page để tối ưu website của bạn hiển thị lên SERP của Google khi có truy vấn có liên quan đến Local. Thậm chí với plugin này, bạn cũng không cần phải biết quá nhiều về SEO.

Hình ảnh hiển thị của plugin Local Search SEO Contact Page

Bên cạnh đó, plugin Local Search SEO Contact Page cũng giúp bạn tạo ra một Google Map cho vị trí của bạn.

17. Majestic SEO Dashboard Widget

Majestic SEO lại một trong những công cụ SEO giúp bạn đo lường các chỉ số trên website của bạn. Majestic SEO Dashboard Widget là một plugin trên WordPress, công cụ này mang lại cho bạn một số tính năng tương tự như công cụ Majestic SEO.

Hình ảnh hiển thị của Majestic SEO Dashboard Widget

Majestic SEO Dashboard Widget hiển thị các chỉ số của website của bạn dưới dạng biểu đồ dễ nhìn.Vì vậy, bạn có thể xem trực tiếp trên website của bạn mà không cần phải rời khỏi trang tổng quan trên website của bạn.

18. Stallion WordPress SEO Plugin

Stallion WordPress SEO Plugin là một công cụ giúp bạn có thể thêm thẻ noindex hay nofollow cho các trang mà bạn muốn. Hơn nữa, việc sử dụng plugin này rất dễ dàng, bạn chỉ cần lựa chọn trang mà bạn muốn sử dụng thuộc tính nofollow và noindex. Bạn có thể tham khảo tính năng này có thể thêm thuộc tính noindex hay nofollow cho trang mà bạn muốn.

Giao diện cài đặt của Stallion WordPress SEO Plugin

19. Automatic SEO Links

Automatic SEO Links là một plugin trên wordpress mà bạn có thể sử dụng để tự động thêm một liên kết vào một từ khóa mà bạn đã thiết lập từ trước. Bất cứ khi nào bạn nhập cụm từ nằm trong danh sách mà bạn đã đặt, Automatic SEO Links sẽ tự động biến cụm từ đó thành một liên kết.

Giao diện sử dụng của Automatic SEO Links

20. Social Metrics

Social Metrics là một plugin giúp bạn đo lượng các chỉ số từ các trang mạng xã hội. Plugin này cho bạn biết website của bạn có bao nhiêu phiếu bầu từ các trang mạng xã hội mà nội dung của bạn nhận được. Không những thế, plugin này còn cho bạn một cái nhìn chi tiết về mọi thứ mà bạn muốn biết.

Giao diện sử dụng của Social Metrics

21. Most Shared Posts

Tương tự như plug in Social Metrics, plugin Most Shared Post cũng đo lường các chỉ số về mà bài viết mà bạn nhận được. Cụ thể là đo lường số lượt chia sẻ bài viết của bạn.

Giao diện cài đặt của plugin Most Shared Post

22. Sharebar

Số lượt chia sẻ trên mạng xã hội là một phần quan trọng của việc tối ưu SEO on-page. Plugin Sharebar là một công cụ giúp khách truy cập vào website của bạn có thể dễ dàng chia sẻ bài viết của bạn lên các trang mạng xã hội.

Hình ảnh hiển thị của Sharebar

23. Simple URLs

Simple URLs là một hệ thống quản lý url hoàn chỉnh, cho phép bạn tạo, quản lý và theo dõi các outbound link từ website của bạn. Giao diện của plugin này cũng rất dễ sử dụng, phù hợp với cả những người không biết nhiều về công nghệ.

Giao diện hiển thị của Simple URLs

24. Greg’s High Performance SEO

Greg’s High Performance SEO lại một plugin đơn giản và rất hữu ích. Plugin này có một số tính năng hoạt động hiệu quả hơn so với một vài plugin SEO khác được đề cập đến trong danh sách này. Greg’s High Performance SEO cho phép bạn kiểm soát nội dung trùng lặp, chỉnh sửa thẻ mô tả và quản lý phần bên trên của website của bạn.

Giao diện cài đặt của Greg’s High Performance SEO

25. WP-Optimize

WP-Optimize là một công cụ hữu ích cho website của bạn. Với plugin này, bạn có thể thường xuyên dọn dẹp không gian làm việc trên website. Plugin này giúp tối ưu không gian làm việc trên wordpress.

Giao diện cài đặt của WP-Optimize

26. Autoptimize

Một trong những cách tốt nhất để tăng hiệu suất và kết quả SEO của bạn là giữ cho website của bạn nhẹ.

Autoptimize là plugin giúp giảm thiểu code trên website của bạn. Giúp website của bạn chạy nhanh hơn, mượt hơn và thu thập thông tin nhanh hơn

Giao diện cài đặt của Autoptimize

27. P3 (Plugin Performance Profiler)

Các plugin rất tuyệt vời, tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng các plugin một cách chính xác thì chúng có thể làm chậm website của bạn.

P3 là plugin tạo ra một cấu hình về các hiệu ứng plugin của trang WordPress của bạn bằng cách đo lường tác động của chúng đến thời gian load trang của bạn. Thông thường, các trang WordPress load chậm vì plugin không được định cấu hình hoặc vì bạn cài đặt quá nhiều plugin không cần thiết. Bằng cách sử dụng plugin P3, bạn có thể tìm và loại bỏ các plugin gây ảnh hưởng đến tốc độ load trang của bạn.

Hình ảnh hoạt động của P3 (Plugin Performance Profiler)

28. Smush Image Compression and Optimization

Smush Image Compression and Optimization là một trong các plugin được rất nhiều website sử dụng. Plugin này giúp thay đổi kích thước, tối ưu và nén tất cả các hình ảnh của bạn mà vẫn giữ được chất lượng của hình ảnh. Với plugin này, website của bạn sẽ chạy nhanh hơn và các công cụ sẽ dễ dàng thu thập dữ liệu hơn.

Giao diện hoạt động của Smush Image Compression and Optimization

29. Imsanity

Imsanity là một plugin khác giúp tối ưu hình ảnh trên website của bạn, tương tự như Smush Image Compression and Optimization. Tuy nhiên, plugin Imsanity có thể tự động thay đổi kích thước hình ảnh của bạn sao cho phù hợp với website.

Giao diện sử dụng của Imsanity

30. LinkPatrol

LinkPatrol là một plugin giúp bạn kiểm soát một cách chuyên nghiệp với các liên kết của bạn. Không những thế, plugin này rất dễ sử dụng và phù hợp với mọi người dùng. Tuy nhiên, plugin này là một plugin mất phí, bạn sẽ phải chi trả 50 USD cho plugin này.

Hình ảnh hiển thị của LinkPatrol

31. Rel Nofollow Checkbox

Rel Nofollow Checkbox là một plugin hỗ trợ cho việc gắn các liên vào anchor text. Với plugin này, bạn có thể dễ dàng thêm thuộc tính nofollow cho liên kết của bạn bằng cách tích vào ô checkbox.

Giao diện hoạt động của Rel Nofollow Checkbox

32. SEOPressor

SEOPressor là plugin giúp bạn tối ưu một cách tối đa. Plugin này sẽ cung cấp các chỉ số về website của bạn như các phân tích onpage, quản lý liên kết và các tính năng khác.

Giao diện hoạt động của SEOPressor

33. Akismet

Akismet giúp kiểm tra các comment trên website của bạn và gửi biểu mẫu liên hệ với cơ sở dữ liệu toàn cầu về spam. Nhằm ngăn chặn website của bạn xuất hiện những nội dung mang tính chất spam. Bạn có thể xem lại comment spam mà mình nhận được trên màn hình quản trị “comment” của website của bạn.

Các tính năng chính trong Akismet gồm:

 • Tự động kiểm tra tất cả comment và lọc ra những comment giống như spam.
 • Mỗi bình luận có một lịch sử trạng thái, vì vậy bạn có thể dễ dàng nhận ra những comment nào đã bị Akismet loại bỏ và bị người kiểm duyệt spam hoặc không bị phát hiện.
 • URL được hiển thị trong nội dung comment để lộ liên kết ẩn hoặc gây hiểu nhầm.
 • Người điều hành có thể xem số comment đã được phê duyệt cho mỗi người dùng.
 • Tính năng loại bỏ hoàn toàn ngăn chặn spam xấu nhất, tiết kiệm không gian và tăng tốc độ website của bạn.

Nguyên lý làm việc của Akismet

34. AMP for WP – Tăng tốc độ cho website trên thiết bị di động

AMP for WP sẽ tự động thêm chức năng Tăng tốc trang trên thiết bị di động (Google AMP Project) vào trang WordPress của bạn. AMP giúp website của bạn nhanh hơn cho khách truy cập trên điện thoại di động.

Tính năng, đặc điểm:

 • NEW – Hỗ trợ mẫu liên hệ 7
 • NEW – Trình tạo trang dành cho AMP
 • NEW – Hỗ trợ Github Gist
 • NEW – Nhận xét về Facebook
 • NEW – Email đăng ký tham gia hỗ trợ mẫu trong AMP bổ sung
 • Hộp kêu gọi hành động và thanh thông báo
 • 9 Kích thước quảng cáo – 2 Thêm các khe cắm quảng cáo AD thêm gần đây
 • Biểu mẫu nhận xét trong AMP.
 • Chức năng tìm kiếm AMP gốc.
 • Thiết kế 3
 • Disqus Nhận xét Hỗ trợ
 • Hỗ trợ Trình quản lý thẻ của Google
 • Hỗ trợ Trang, Loại & Thẻ
 • Trình chỉnh sửa AMP Tuỳ chỉnh – Cho phép bạn ghi đè lên nội dung mà bạn đã viết trong bài viết hoặc Trang để bạn có thể thêm nội dung khác chỉ cho AMP.
 • Chuyển hướng trên điện thoại di động – Hơn 50% lượng traffic truy cập của bạn là từ thiết bị di động và bạn không làm bất cứ điều gì để cải thiện trải nghiệm người dùng của mình, có nghĩa là bạn đang tụt hậu về SEO và có thể làm giảm SERPS. Phiên bản dành cho điện thoại di động nhanh nhẹ nhàng có nghĩa là nhanh hơn. Nghĩa là người dùng có nhiều sự tương tác trực tiếp hơn dẫn đến tỷ lệ thoát thấp hơn.
 • Hỗ trợ loại bài viết tùy chỉnh
 • Xếp hạng Sao
 • Kéo & Thả Trình tạo trang Thêm
 • Hỗ trợ Yoast SEO trên các trang AMP và các plugin SEO khác
 • Hỗ trợ của WooCommerce AMP
 • Ngoài ra, còn rất nhiều tính năng khác trên plugin AMP for WP – Accelerated Mobile Pages

Giao diện test tốc độ AMP của Google

35. Jetpack

Jetpack là một plugin khá tốt trên nền tảng WordPress. Plugin này giữ cho bất kỳ website WordPress nào đều an toàn, tăng lượng traffic truy cập và thu hút người đọc của bạn.

Traffic và SEO tool

Traffic là một trong các yếu tố quan trọng nhất của một website. Phiên bản miễn phí của Jetpack bao gồm:

 • Thống kê và phân tích các số liệu của website
 • Chia sẻ tự động trên Facebook, Twitter, LinkedIn, Tumblr, Reddit và WhatsApp
 • Bài viết liên quan
 • Các công cụ tối ưu công cụ tìm kiếm cho Google, Bing, Twitter, Facebook và WordPress.com. Tính năng này xuất hiện trên bản trả phí.

Bảo mật và dịch vụ backup

Đừng lo lắng về việc mất dữ liệu, website chết tạm thời và hack. Jetpack cung cấp các giải pháp sau:

 • Brute lực lượng tấn công bảo vệ
 • Theo dõi thời gian website chết tạm thời và thời gian hoạt động
 • Đăng nhập an toàn và xác thực hai yếu tố
 • Malware scanning, code scanning và threat resolution
 • Backup website, phục hồi và di chuyển

Tạo nội dung

Thêm các thẻ rich và các phương tiện đa dạng, đẹp mắt mà không cần chuyên môn thiết kế đồ hoạ:

 • CDN tốc độ cao cho hình ảnh của bạn
 • Carousels, trình chiếu
 • Các hình vẽ đơn giản từ YouTube, Google Documents, Spotify và hơn thế nữa
 • Tùy chỉnh thanh bên bao gồm Facebook, Twitter và nguồn cấp dữ liệu RSS
 • Các tiện ích phụ bên cạnh bao gồm các thống kê website, lịch và tác giả
 • Lưu trữ video tốc độ cao, không có quảng cáo và độ phân giải cao

Thảo luận và Cộng đồng

Tạo kết nối với độc giả của bạn và giữ họ trở lại trang web của bạn bằng:

 • Đăng ký email
 • Comment bằng Facebook, Twitter và Google
 • Các mẫu liên hệ đầy đủ tùy chỉnh
 • Cuộn vô hạn cho các bài viết của bạn

Giao diện cài đặt của Jetpack

Tổng kết,

Trên đây là 35 plugin tốt nhất cho SEO trên nền tảng WordPress. Nếu sử dụng các plugin này đúng cách sẽ tạo sự khác biệt rất lớn. 35 plugin trên đây có thể giúp bạn thu hút được nhiều traffic tự nhiên hơn và sẽ cải thiện được thứ hạng website của bạn.

Bạn thường sử dụng các plugin nào? Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn hay tính năng của các plugin bạn đang dùng không có trong danh sách này.

Nguồn: vietmoz.net

Share this post


Cẩm nang kinh doanh hay cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ BỘ PHẦN MỀM MARKETING

7 ngày trải nghiệm bộ phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

Đặt mua