[porto_block name="head-blog"]

Xe ô tô bị hụt ga

Posted by: Trường Thành Category: Tin tức Post Date: 21/03/2022 539 Lượt view

Xe ô tô bị hụt ga là hiện tượng xe bất chợt mất tốc độ, gia tốc khi lên ga hay đạp ga không vọt. Qua nội dung sau đây sẽ bổ sung thêm nhiều nội dung về Phần mềm đọc lỗi ô tô hơn đến bạn đọc, cùng xem xét thêm nhé.

Xe ô tô bị hụt ga là gì?

Nguyên nhân xe ô tô bị hut ga và cách khắc phục

Vấn đề xe bị hụt ga được xem là khá phổ biến, đó là hiện tượng bạn đang giữ chân ga bình thường bỗng nhiên thấy xe giảm tốc độ rồi bạn bắt đầu đạp thêm thì xe ô tô với quay lại tốc độ trước đây. Hoặc hoàn cảnh bạn đạp chân ga để tăng tốc vượt xe khác nhưng xe vẫn không điều chỉnh tốc độ. Đây gọi là hiện tượng xe ô tô bị hụt ga

Xe ô tô bị giật khi đạp ga

Cũng có sự liên quan đến hiện tượng về chân ga đó là hiện tượng xe ô tô bị giật khi đạp ga. Hiện tượng này xảy ra khi mà bạn đang đi thông thường, tuy vậy khi nhấp chân ga để tăng tốc thì bỗng nhiên thấy xe ô tô bị giật nhiều trường hợp có thể chết máy.

Hoặc khi bạn đang đỗ xe tại chỗ hay dừng đèn đỏ bạn chuyển số và đạp chân ga để đi bỗng nhiên xe bị rung giật mạnh và thậm chí chết máy

Nguyên nhân khiến xe ô tô bị hụt ga

Bộ máy bổ sung nhiên liệu gặp hư hại

Nguyên nhân khiến cho các ô tô bị hiện tượng hụt ga là lượng nhiên liệu cung cấp cho buồng đốt không đủ. Trong trường hợp này, có thể bộ máy cung cấp nhiên liệu bị lỗi một trong các bộ phận sau:

– Ống dẫn nhiên liệu rò rỉ hoặc bị tắc;

– Bơm nhiên liệu bơm yếu, không bổ sung đủ lượng nhiên liệu cần thiết;

– Lọc nhiên liệu đóng quá nhiều cặn bẩn sau thời gian khá dài hoạt động dẫn tới tắc nghẽn, không bổ sung đủ nhiên liệu tới buồng đốt;

– Kim phun bám bẩn, đóng cặn gây tắc kim phun.

Tắc ống xả

Tắc ống xả nguy hiểm thế nào đến vận hành ô tô? - VietNamNet

Cũng như bộ phận lọc, ống xả bị tắc thì khí thải bị ứ lại không thoát ra ngoài được, động cơ phải tốn nhiều năng lượng hơn để đẩy ra ngoài, làm năng lực công việc của động cơ yếu đi, xe bị chạy chậm và khó tăng tốc khi đạp ga.

Ống xả tắc có thể do bộ xúc tác bị quá nhiệt và nóng chảy, làm giảm sự lưu thông của khí xả qua bộ xúc tác. Để cải thiện thì bạn nên đem đến garage ô tô sửa chữa, tái tạo.

Bên cạnh đó, ống xả bị tắc có khả năng do bị va đập mạnh làm méo móp, hoặc chất mất vệ sinh bên trong ống xả không thoát ra được. Hoàn cảnh chất bẩn rơi vào trong ống xả, bạn nên kiểm duyệt, làm sạch da và thay thế nếu cần thiết. Ống xả bị tắc phải được giải quyết càng sớm càng tốt, làm giảm để lâu sẽ gây ra tác hại nghiêm trọng hơn như chết máy.

>>> Xem thêm: Máy chẩn đoán ô tô

Bộ máy cảm biến trục trặc

Hệ thống cảm biến chịu trách nhiệm theo dõi và marketing tin đến ECU – giúp tính toán xác định chuẩn xác mức nhiên liệu, không khí bổ sung vào buồng đốt.

Nếu như các bộ cảm biến này gặp lỗi thì nội dung truyền đến ECU sẽ bị sai lệch, dẫn tới hiệu quả đốt cháy không cao và có khả năng dẫn đến hiện tượng xe ôtô bị hụt ga.

Hỏng dây đai trục cam

Dây đai trục cam bị hỏng cũng là nguyên nhân khiến xe tăng tốc kém. Ngay cả khi tái tạo dây nếu như không lắp chuẩn xác cũng khiến xe ôtô tăng tốc kém.

Các hư hỏng liên quan đến bộ phận cảm biến

Trục trặc bộ cảm biến trục cam

Vai trò của bộ cảm biến trục cam là lấy thông tin về tốc độ của trục cam để chuyển dữ liệu tới mô đun. Nhờ vào điều đó, mô đun có sự thay đổi công việc phun, đốt nhiên liệu sao để phù hợp. Khi bộ cảm biến trục cam có rắc rối, hoạt động phun, đốt nhiên liệu sẽ bị sai lệch dẫn tới trạng thái hụt ga.

Lỗi cảm biến lưu lượng không khí

Cảm biến lưu lượng không khí sẽ đo lượng không khí được truyền vào động cơ rồi gửi dữ liệu này tới mô đun, mô đun sẽ dựa vào số liệu này để tính toán lượng tải mà động cơ đang chịu. Khi cảm biến này gặp trục trặc, động cơ sẽ bị hụt ga.

Lỗi cảm biến Oxy-gen

Khi có trục trặc xuất hiện với cảm biến oxy, động cơ sẽ khó khởi động, khởi động chậm. Lượng khí thải ra môi trường sẽ cực kì độc hại vì mô đun điện tử không làm chủ được chuẩn xác hoạt động điều tiết xả thải. Lý do là bởi cảm biến Oxygen có nhiệm vụ đo lượng khí gas thoát ra ngoài động cơ để cảm ứng điện tử kiểm soát việc xả thải và tính toán tỉ lệ hỗn hợp không khí – nhiên liệu.

Bí quyết cải thiện hiện tượng xe ô tô bị hụt ga

Cách xử lý xe ôtô bị hụt ga khi đang lăn bánh thế nào

  • Kiểm duyệt áp suất trong xi lanh trước khi lái xe, bổ sung đủ áp suất để cam kết ô tô vận hành ổn định.

  • Vệ sinh, bảo dưỡng lọc nhiên liệu định kỳ. Nếu như đã hỏng hoặc bị rách thì cần tái tạo.

  • Kiểm tra và thay lọc gió định kỳ để hạn chế không khí bẩn vào buồng đốt, giúp xe duy trì sức mạnh để vận hành suôn sẻ.

  • Đưa ô tô đến các công ty bảo dưỡng chuyên nghiệp để được kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế bộ chuyển đổi xúc tác, ống dẫn khí thải.

Qua bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin về vấn đề xe ô tô bị hụt ga. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

EUCARTECH | Trang thiết bị, phụ tùng, phần mềm chẩn đoán ô tô, độ xe ô tô tại Hà Nội

Chuyên cung cấp phụ tùng ô tô – đồ chơi xe hơi – phụ kiện xe hơiđộ xe ô tô – phần mềm, thiết bị đọc lỗi ô tô cho các dòng xe cao cấp như BMW, Mercedes-Benz, Audi, Land Rover-Range Rover, Porsche,…

– Địa chỉ: 82 Kiên Thành – Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

– Điện thoại: 084 807 6888 – 086 871 3877

– Zalo: 084 807 6888

– Website: https://eucartech.com/

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua