[porto_block name="head-blog"]

5 xu hướng marketing dược mới nhất 2023

Posted by: ATPMedia Category: Kiến Thức Kinh doanh Post Date: 18/05/2023 262 Lượt view

Nắm bắt xu hướng marketing dược là mong muốn của bất kì doanh nghiệp nào hoạt động trong lĩnh vực này. Để nắm được những thay đổi của thị trường và nhu cầu khách hàng chính xác nhất, mời mọi người theo dõi bài viết dưới đây của Pharmarketing

Sử dụng mạng xã hội

Ngày nay, nhu cầu sử dụng mạng xã hội trở nên vô cùng phổ biến. Người dùng có thói quen tìm kiếm thương hiệu và sản phẩm thông qua những nền tảng mạng xã hội. Bởi vậy, social media là kênh truyền thông hữu ích cho những doanh nghiệp dược phẩm hiện tại và cả tương lai.

Không chỉ dừng lại ở facebook, tiktok, youtube hay những nền tảng mạng xã hội khác, doanh nghiệp cần quan tâm đến việc phát triển sàn thương mại điện tử. Với những gian hàng đạt quy chuẩn sẽ tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu đột phá.

xu hướng marketing dược 1Sử dụng mạng xã hội là xu hướng của marketing dược

Xu hướng marketing dược còn có thể hướng tới việc xây dựng các chương trình dài tập với nhiều định dạng như video, podcast… phát sóng trên các nền tảng mạng xã hội để mang lại độ phủ lớn cho thương hiệu.

Không chỉ quảng cáo một cách trực tiếp như hình thức truyền thông truyền thống, doanh nghiệp có thể lồng ghép một cách khéo léo hình ảnh về thương hiệu vào các bài đăng trên mạng xã hội. Từ đó, hình ảnh sản phẩm và doanh nghiệp sẽ trở nên viral và ghi nhớ tự nhiên với tất cả người xem.

Chăm sóc khách hàng trực tuyến

Trong giai đoạn bùng nổ công nghệ thì việc chăm sóc khách hàng trực tuyến nên là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp. Vấn đề ở đây là doanh nghiệp xây dựng đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, am hiểu các vấn đề và có khả năng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng tiềm năng.

Việc làm này không chỉ giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng mới mà còn tăng tỷ lệ chuyển đổi và quyết định mua hàng với những khách hàng từng sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, cần đảm bảo tính bảo mật và lưu trữ thông tin khách hàng một cách hiệu quả.

Chiến lược content marketing

Tiếp thị nội dung chất lượng cao đến tệp khách hàng tiềm năng sẽ gia tăng nhanh chóng khách hàng mới và tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, đòi hỏi doanh nghiệp phải có chiến lược truyền thông đồng bộ trên tất cả các nền tảng, định vị thương hiệu sâu sắc với khách hàng. Mỗi nội dung đăng tải cần được đầu tư chỉn chu, tôn trọng và tác động đến mọi điểm chạm của khách hàng.

Một nội dung thu hút cũng cần bắt kịp với xu hướng của xã hội, mang lại những trải nghiệm tốt cho khách hàng đồng thời khuyến khích họ truy cập nhiều hơn. Sau khi khách hàng sử dụng sản phẩm, khuyến khích họ viết đánh giá hoặc gửi video phản ánh chất lượng rồi đưa những nội dung đó lên mạng xã hội để tăng tính tin cậy cho sản phẩm cũng là một phương pháp tích cực.

Video content

Video content, đặc biệt là video ngắn đang trở thành xu hướng marketing dược. Sự lên ngôi của tiktok và reels và youtube shorts tạo cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng, nâng cao nhận thức thương hiệu đồng thời quảng cáo sản phẩm nhanh chóng hơn.

xu hướng marketing dược 2Video content chứa nhiều nội dung sáng tạo

Tùy vào từng sản phẩm, doanh nghiệp cần lựa chọn hình thức truyền tải nội dung thu hút và phù hợp với thị hiếu của khách hàng. Từ đó, nâng cao sự tin cậy của khách hàng với sản phẩm của doanh nghiệp.

Influencer Marketing

Influencer Marketing vẫn đang là hình thức truyền thông được ưa chuộng và có đối tượng người quan tâm đông đảo nhất hiện nay. Những người nổi tiếng, ngôi sao hạng A, mẹ bỉm, bác sĩ, hot facebooker… có lượng tương tác tốt từ fan và những người trung thành sẽ tạo niềm tin cho khách hàng khi review sản phẩm.

Bằng cách tận dụng xu hướng marketing dược này, nhãn hàng sẽ có thêm lượng lớn khách hàng từ những người theo dõi Influencer Marketing.

Tóm lại, bài viết đã tổng hợp 5 xu hướng marketing dược phổ biến nhất hiện nay. Để nắm bắt được khách hàng hiện tại và trong tương lai gần, doanh nghiệp cần cân nhắc và kết hợp những xu hướng trên để đưa ra phương pháp marketing dược hiệu quả nhất

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua