[porto_block name="head-blog"]

Xuyên Việt Media chia sẻ về tác hại của Thin Content

Posted by: ATPMedia Category: Tin tức Post Date: 24/12/2022 308 Lượt view

Để Content được xếp thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm Google thì nội dung chất lượng giữ vai trò vô cùng quan trọng. Vì thế, các lỗi sai từ Content có ảnh hưởng lớn với SEO. Trong đó, Thin Content là một trong những lỗi mà nhiều thương hiệu thường gặp khi xây dựng nội dung trên Website. Vậy tác hại của Thin Content đối với Website như thế nào?

Để tìm hiểu chi tiết về các tác hại của Thin Content gây ra cho website thì bạn hãy cùng Xuyên Việt Media xem ngay bài viết dưới đây nhé.

Tác hại của Thin Content đối với Website

Thin Content được hiểu là nội dung mỏng, không mang lại giá trị cho người dùng. Lỗi này bị các thuật toán của Google đánh giá thấp về độ tối ưu, không xếp thứ hạng cao trong bộ lọc tìm kiếm.

Google đánh giá thấp

Việc sử dụng Thin Content sẽ khiến cho Website của bạn bị Google đánh giá thấp và bị phạt. Google luôn muốn mang tới những trải nghiệm tốt nhất với chất lượng nội dung tối ưu cho người dùng. Vì vậy, họ luôn có những thuật toán để phát hiện các lỗi của Website.

Thông qua thuật toán Panda hạn chế tình trạng SEO Spam chất lượng thấp, ngăn chặn các Web leo “top” tìm kiếm của Google. Vì vậy, là một doanh nghiệp uy tín, muốn xây dựng thương hiệu bền vững hãy tuân thủ đúng theo nguyên tắc E-A-T ( Expertise, Authority, Trustworthiness) để giúp cho Website được đánh giá cao hơn.

tac hai cua thin content 1

Thin Content gây ảnh hưởng đến thứ hạng của Website

Ảnh hưởng tới chiến lược xây dựng thương hiệu

Thin Content cũng sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực tới chiến lược xây dựng thương hiệu lâu dài của bạn. Khi nội dung Website không chất lượng chắc chắn sẽ không giữ chân được khách hàng. Điều này gây ảnh hưởng tới mức độ nhận diện thương hiệu cũng như quá trình tạo dựng mối quan hệ lâu dài với các khách hàng.

Cách khắc phục khi gặp lỗi Thin Content trên Website

Bất kỳ sự cố nào xếp vào loại “Thin Content” đều làm giảm thứ hạng Web của bạn. Do vậy, các đơn vị cần thực hiện các phương án khắc phục kịp thời để có được cách thức giải quyết triệt để.

Kiểm tra, phân tích phát hiện Thin Content

Để phát hiện lỗi Thin Content, các đơn vị hãy dành thời gian nghiêm túc để đọc lại nội dung. Các bạn hãy tập trung vào chất lượng, mức độ liên quan của trang cụ thể đó với mong muốn mang lại giá trị tốt hơn cho người đọc.

tac hai cua thin content 2

Kiểm tra từ tổng quan đến chi tiết để phát hiện lỗi Thin Content

Giải quyết vấn đề trùng lặp nội dung

Các bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra mức độ trùng lặp. Thông thường, các trang có lượng text ít thường xếp hạng kém nhất. Các bạn có thể tăng cường thêm nội dung với chiến lược từ khóa mạnh mẽ giúp đẩy từ khóa trang đó lên cao hơn.

Xem ngay: https://xuyenvietmedia.com/service/dich-vu-viet-bai-seo/

Sửa bài đăng có nội dung mỏng

Khi chẩn đoán trang nào có nội dung mỏng, hãy tạo danh sách ưu tiên dựa trên ROI. Các bạn nên bắt đầu với các trang tạo ROI lớn nhất. Sau đó, giảm dần từ các trang sẽ tạo ROI cao hơn tới trang ít quan trọng hơn.

Căn cứ vào ngân sách, bạn có thể kiểm soát được nội dung theo từng trang bạn muốn. Một số nội dung có thể sẽ phải thực hiện xóa hoàn toàn, hay viết lại. Nếu đã hoàn thành kiểm tra nội dung hãy cố gắng thực hiện tương tác dựa trên ngân sách của khách hàng đó.

tac hai cua thin content 3

Tối ưu lại những bài viết có nội dung quá mỏng

Kết luận 

Trên đây là những tác hại của Thin Content, các bạn có thể tham khảo để có được những lựa chọn phát triển nội dung. Việc sáng tạo Content thôi chưa đủ, các đơn vị cần phải tạo ra những content có thể hoạt động hiệu quả, có giá trị đối với các chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Mọi giải pháp liên quan tới Content Website hãy liên hệ Xuyên Việt Media để được hỗ trợ nhanh chóng.

Thông tin liên hệ Xuyên Việt Media

  • Địa chỉ: 207A Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam.

  • Hotline: 0963 711 297

  • Website: https://xuyenvietmedia.com/

  • Email: xuyenvietmedia.com@gmail.com

  • Fanpage: https://www.facebook.com/xuyenvietmedia/

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua