Ý tưởng mở cửa hàng bán rau quê

Rate this post

ới vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trở lên nóng lên như hiện nay ý tưởng mở cửa hàng bán rau quê (ý tưởng kinh doanh rau sạch – ý tưởng kinh doanh thực phẩm sạch) được coi là ý tưởng kinh doanh độc đáo và hiệu quả. Dưới đây chúng tôi xin được đưa ra cho bạn những kinh nghiệm cần thiết để thành công khi triển khai ý tưởng kinh doanh rau sạch này.

Về nguồn hàng rau sạch:

y tuong kinh doanh rau sach
Ý tưởng kinh doanh rau sạch

Rau quê là nguồn hàng rất dễ tìm kiếm bạn có thể đến các vườn rau tại các vùng quê (rau và  các loại củ, quả) để nhập với số lượng lớn. Cách này khiến bạn không những đảm bảo về chất lượng rau mà còn có được nguồn rau phong phú, đảm bảo an toàn hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tự trồng các loại rau nếu có diện tích đất rộng rãi.

Từ đó ngoài việc kinh doanh rau quê, bạn có thể bán hạt giống rau, hay các cây rau con để đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng muốn tự tay trồng cũng như chăm sóc rau trong các thùng xốp, chậu xung quanh nhà hay trên sân thượng. cũng từ chính nhu cầu này mà chúng tôi khuyên bạn không nên chỉ kinh doanh duy nhất mặt hàng rau sạch, bạn có thể lựa chọn bán thêm chậu, giống, đất trồng. Hiện nay cũng sản phẩm rất độc đáo mà bạn cần quan tâm khi mở cửa hàng bán rau quê đó là bán những chiếc máy phục vụ cho trồng rau tại nhà: máy trồng rau đồng bộ tại nhà, bộ tưới cây tự động, máy làm giá đỗ… chúng được sản xuất bởi các công ty chuyên cung cấp vật tư nông nghiệp và được nhiều đại lý nhập để cung cấp sỉ và bán lẻ.

Tuy nhiên dù nhập hàng từ đâu bạn cũng cần phải đảm bảo đó là nguồn hàng an toàn hoặc có các chứng nhận về rau sạch cũng như phải là thương hiệu được khách hàng tin tưởng.

Về cách thức bán hàng thực phẩm sạch – rau sạch:

Cũng như các mặt hàng khác bạn đều có thể kinh doanh rau quê bằng hình thức mở cửa hàng và bán hàng online thông qua tận dụng các mối quan hệ đồng nghiệp, người thân quảng cáo sản phẩm. Nhưng theo chúng tôi bạn nên mở cửa hàng bán rau quê bới đâu là mặt hàng không tốn quá nhiều diện tích kinh doanh nên tiền thuê mặt bằng cũng khá tiết kiệm. Chẳng những thế việc mở cửa hàng cũng giúp bạn dễ dàng thu hút khách hàng hơn vì họ có thể lựa chọn trực tiếp sản phẩm của bạn.

Bạn cũng có thể kết hợp mở cửa hàng với việc kinh doanh online, đầu tư dịch vụ giao hàng tận nơi để khách hàng đáp ứng được nhu cầu một cách tối đa. Việc bán hàng ban đầu tạo niềm tin cho khách hàng rằng sản phẩm của bạn là rau quê, rau sạch không hề dễ dàng vì yếu tố cạnh tranh của thị trường cũng như những dư âm của những vụ mât an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay khiến bạn gặp phải rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên đừng nản chí, chỉ cần bạn là người kinh doanh có tâm chúng tôi tin chắc cửa hàng rau quê của bạn sẽ có được thương hiệu riêng của mình.

Về cách bảo quản và bày bán sản phẩm

Tất cả sản phẩm rau bạn nên đóng gói bằng túi nilon đóng kín. Trên bao bì bạn cung cấp những thông tin sau cho người tiêu dùng

  • + Quy trình sản xuất rau.
  • + Nơi sản xuất sản phẩm.
  • + Cửa hàng bán.
  • +Khối lượng rau

Bạn có thể mời cán bộ của Chi cục bảo vệ thực vật Hà Nội, tổ chức bảo vệ người tiêu dùng tới kiểm tra chất lượng vào những lúc đông khách, đồng thời thông báo công khai kết quả ngay tại chỗ và trên bản tin của xã, phường từ đó uy tín của bạn sẽ nhanh chóng được xây dựng, giúp cho việc kinh doanh rau quả sạch thuận lợi hơn.

Về cách bày bán rau, bạn cũng có thể lựa chọn các cách thức sau:

  • Bày bán rau trên hệ thống giá đựng ba tầng được phân loại rõ ràng để người tiêu dùng dễ tìm, dễ lựa chọn.
  • Hệ thống các dàn đựng rau có thể được xếp theo hình chữ U, nhìn từ ngoài vào, ở giữa bày bán các loại rau củ, rau thơm, rau sống…

Trên đây là những kinh nghiệm mở cửa hàng rau sạch và ý tưởng kinh doanh rau sạch mà chúng tôi muốn được chia sẻ cho bạn. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Đặt mua

Scroll to Top