100 Triệu kinh doanh gì không lỗ vốn

Rate this post

100 Triệu kinh doanh gì không lỗ vốn

Kinh doanh gì để không bị lỗ vốn 

Chào bạn Trịnh Quyết! Trong hoạt động kinh doanh luôn luôn tồn tại những nguy cơ, những rủi ro trong đó có những rủi ro về kinh tế (khách hàng, đối thủ cạnh tranh, tỷ giá hối đoái…), chính trị, văn hóa… Với những doanh nghiệp lớn, khi hoạt động sản xuất kinh doanh của họ ngày càng mở rộng, họ càng phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn. Ví như việc, “một con cá nhỏ bé bơi ra đại dương mênh mông, nó có thể bị những con cá mập ăn thịt bất cứ lúc nào”. Chính vì vậy, nếu muốn kinh doanh lớn, bạn cần phải lường trước được những rủi ro, quản trị rủi ro và nhạy bén với những thay đổi của thị trường.

Kinh doanh gì không sợ lỗ?

Có thể nói, không có một hoạt động hay một mô hình kinh doanh nào “đảm bảo chắc chắn” rằng sẽ mang đến lợi nhuận cao. Dưới đây là một số hình thức kinh doanh an toàn các chuyên gia gợi ý cho bạn:

Kinh doanh theo hình thức đại lý

Đại lý kinh doanh có thể được hiểu là việc bạn đứng ra đại diện cho nhà sản xuất để bán hàng cho họ (trong trường hợp này, bạn không phải là người sở hữu hàng hóa, chỉ là trung gian giúp phân phối hàng từ nhà sản xuất đến với khách hàng) với hình thức kinh doanh này, bạn cần phải tuân thủ theo tất cả những chính sách của nhà sản xuất. Với mỗi sản phẩm bán được bạn sẽ nhận được số tiền hoa hồng tương ứng.

Với những mặt hàng tồn kho hoặc những mặt hàng không thể bán được, những nhà sản xuất sẽ hỗ trợ bạn trong việc thu gom hàng thừa. Chính vì vậy, bạn không lo tồn kho hàng của nhiều, bạn chỉ cần dùng các cách thức Marketing như: quảng cáo, khuyến mãi, tiếp thị cá nhân, PR… để bán được càng nhiều hàng càng tốt đồng thời nhận được thù lao tương ứng với số lượng hàng hóa bạn bán được. Đây là hình thức kinh doanh ít rủi ro, dành cho những người ít vốn nhưng có một số lợi thế trong kinh doanh như: mặt bằng, Marketing… Trên thực tế, có những trường hợp bạn sẽ phải đặt cọc trước một số tiền nhất định để nhận hàng về bán, để thúc đẩy quá trình bán hàng có thể các nhà cung cấp sẽ đưa ra một số điều kiện và một số chỉ tiêu đánh giá hiệu quả công việc cho bạn.

Trở thành công tác viên bán hàng cho một công ty nào đó

Cộng tác viên bán hàng là một hình thức không quá xa lạ trong thời gian gần đây. Với hình thức kinh doanh này:

  • Các doanh nghiệp sẽ bán được nhiều hàng hơn, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn và tiết kiệm được chi phí Marketing
  • Các cộng tác viên sẽ kiếm thêm thu nhập và hạn chế được những rủi ro trong việc nhập hàng, tồn kho…

Cũng tương tự với hình thức đại lý, các cộng tác viên sẽ được hưởng một khoản hoa hồng tương ứng với số lượng hàng hóa mà họ bán ra. Hình thức kinh doanh cộng tác viên khác phổ biến, bên cạnh những cộng tác viên truyền thống, các công ty còn chú trọng đến việc tìm kiếm và tuyển dụng các cộng tác viên bán hàng trực tuyến. Các cộng tác viên có thể lựa chọn hình thức bán hàng và giao hàng hoặc tiếp thị, giới thiệu sản phẩm đến cho khách hàng, công tác giao hàng là do doanh nghiệp làm…

Hai hình thức kinh doanh trên là hai hình thức ít rủi ro nhất trong kinh doanh ngày nay. Tùy theo từng hoàn cảnh cụ thể, tùy theo những năng lực của bản thân và nhu cầu của thị trường mà bạn có thể lựa chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp. Hãy tìm kiếm đối tác kinh doanh tốt nhất, hãy bán những mặt hàng mà khách hàng có nhu cầu để nâng cao hiệu quả kinh doanh và hạn chế rủi ro.

Những mặt hàng kinh doanh mà các chuyên gia gợi ý cho bạn như: Đầu tư kinh doanh các sản phẩm công nghệ, các phần mềm ứng dụng; kinh doanh những sản phẩm theo xu hướng; kinh doanh những sản phẩm độc và lạ…

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Bytuong.com

Đặt mua

Scroll to Top