6 Cách target quảng cáo Facebook hiệu quả

Rate this post

Đây là 6 cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả, mọi người đã thử chưa ?

Ở đây mình sẽ k nói đến content, vì ai cũng biết khi chạy 1 bài quảng cáo, ta luôn phải đâu tư thật kỹ về content, content mà hay, đánh đúng insight kh hay nỗi đau mà khách hàng đang gặp phải …thì đó luôn là 1 content chất lượng. Ở đây mình sẽ nói về những kinh nghiệm kỹ thuật được đúc rút từ những ngày tháng chạy ads, đốt tiền ngu cho Facebook để viết ra. Mình biết trong này có rất nhiều ng giỏi, cực kỳ giỏi và mỗi ngày đốt trên dưới 1k$. Nhưng mình vẫn muốn chia sẻ những điều này coi như là 1 lời cảm ơn và gửi lại cộng đồng
MÌnh viết bài này trên tinh thần chi sẻ và hỗ trợ. Nên mong xin đừng gạch đá mình, mà hãy chia sẻ góp ý cho nhau 1 bằng cả trái tim trân thành.

1/ Không target

21150370 2343883375837866 1731035610692296707 n
Có người đã từng nói đỉnh cao của target là không target, Nhưng k target k phải là ta để đối tượng rộng ra nhất có thể rồi facebook tự phân phối. sẽ k có chuyện đó đâu. (trừ khi bạn có thật nhiều tiền, Mark sẽ là của bạn)
Trc khi chạy k target mình thường thu hẹp lại ( khu vực, độ tuổi, giới tính, thiết bị) những thứ mà ra chuyển đổi nhiều nhất, qua quá trình chạy hoặc kinh nghiệm.
Vì sao lại vậy: ở đây khi k target gì, fb sẽ biết tự phân phối ngẫu nhiên dựa vào hành vi và sở thích ng dung. Bạn k target + thu hẹp đối tượng sẽ làm cho đối tượng của bạn thu nhỏ, và facebook biết phân phối đến những người có đúng sở thích và hành vi mà bạn mong muốn

2/ Target sở thích tương đồng với sp, dịch vụ, target sâu thì vào audience insight

2
Ví dụ bạn chạy về mỹ phẩm: bạn hay target vào (mỹ phẩm, phụ kiện thời trang, làm đẹp … ) đúng không nào. Và nếu sâu hơn nữa bạn sẽ thường vào profile của kh để tìm target hẹp hoặc sử dụng audience insight để phân tích khách hàng. Điều này cũng là 1 cách test vì những ng thích à tìm hiểu về sp,dv đó thì mới quan tâm đến sp, dịch vụ đó.

3/ Remarketing lại những người thích trang

quảng cáo Facebook hiệu quả

Trong gr thì chắc hầu hết là ae bán hàng, chứ làm dịch vụ k nhiều. Nếu bạn có sp tốt, kh luôn có feedback tốt thì kiểu gì cũng sẽ có khách hàng quay lại, hoặc bạn bè của khách sẽ tìm đến sp của bạn.
Nếu bạn tự tin có thể bán hàng nhiều lần cho 1 kh thì hãy sử dụng cách này

4/ Lookalike tệp tin nhắn và tương tác với trang

(đối tượng -> tạo đối tượng -> đối tượng tùy chỉnh -> tương tác -> trang fb -> những người ib, những ng tương tác với bài viết hoặc …) quảng cáo Facebook hiệu quả

 

quảng cáo Facebook hiệu quả

Khi bạn tạo đối tượng đã từng tương tác với trang và những ng ib với trang, thì đó cũng là 1 hình thức tiếp thị lại. Nhưng facebook có 1 thứ còn hay hơn, đó là tìm kiểm kh có sở thích, hành vi, nhân khẩu học tương đồng với tệp đối tượng ( đã ib và tương tác đó)
Thường thì nếu đối tượng của bạn rơi vào khoảng 5k->10k bạn lookalike được rồi. Đối tượng (IB và tương tác càng lớn) khi lookalike sẽ càng chuẩn và đúng đối tượng hơn.

5/ Tệp sdt, data khách hàng

quảng cáo Facebook hiệu quả

(đối tượng tùy chỉnh -> hồ sơ kh -> thêm kh từ tệp của chính bạn …. Tải tệp lên)
Bạn bán hàng và có data lớn từ khách hàng, vì sao lại k thử cách này nhỉ.
Đây cũng là 1 hình thức tiếp thị lại (remarketing đến đối tượng đã dùng sp, dịch vụ bên ban)

Nếu bạn không có tệp data có sẵn, bạn có thể quét UID khách hàng tiềm năng tương tác tại bất kỳ đâu trên Facebook và chuyển đổi thành tệp email,sdt để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả thông qua hệ thống Simple Ads của ATP Software

6/ Target những người đã từng xem video

(đối tượng ->tạo đối tượng -> đối tượng tùy chỉnh -> tương tác -> video)quảng cáo Facebook hiệu quả
Bạn nếu có thể làm được video viral chứ? nếu không có bạn có thể tìm 1 số clip mà số lượt tương tác lớn, video theo trend chẳng hạn. ví dụ (xwatch ra video đàn ông và chữ tín, adamstore với video đàn ông chuẩn mặc vest cũng phải chuẩn, ….)
Đây là 1 cách để lọc phễu khách hàng (mà phải mất nhiều giai đoạn mới ra chuyển đổi được như đồng hồ, vest, oto, bất động sản ….)
Khi có clip rồi, thì chỉ cần vào “đối tượng”->tạo đối tượng-> đối tượng tùy chỉnh-> tương tác trang -> video …. Chọn video và khoảng thời gian kh đã xem video ( nếu video dài > 3’ thì mình hay chọn 25%, còn video ngắn dưới <2 thì chọn 50% là okey)
Đây là 6 cách mà mình hay sử dụng, nếu bạn có thêm tools để tìm tệp từ group, lọc tệp từ page, tệp tương trong mục tương tác hay remarketing qua pixel ….
thì đối tượng sẽ chuẩn xác và khả năng mua hàng cao hơn rất nhiều, sau quá trình test xong, bạn có thể thu hẹp đối tượng qua ( bảng phân tích) và loại bỏ cách test mà k đem lại hiệu quả đi ….
Nếu bạn nghĩ được ra nhiều cách test hơn những những điều mình nói trên thì có thể cmt ở dưới để mọi người cùng biết nhé. Mình Xin cảm ơn!
#mr_nghiem #NXT

Nguồn: fb.com/groups/marketingctrla/permalink/308122842993709/

Đặt mua

Scroll to Top