Bạn mới ra trường và muốn kinh doanh riêng?

Rate this post

Kinh doanh và làm giàu là ước mơ của nhiều bạn trẻ, tuy nhiên là một sinh viên mới ra trường, đôi khi bạn không thể tự tin vào khả năng của mình. Vậy giải pháp được nghĩ đến nhiều nhất chắc chắn sẽ là kinh doanh riêng với số vốn nho nhỏ của mình. Nhưng ngần ấy chắc chắn chưa đủ, bạn sẽ chưa thể sẵn sàng khi mà chưa có được những kinh nghiệm. Hãy cùng tìm hiểu xem một sinh viên cần khởi nghiệp sẽ phải chuẩn bị những gì nhé.

Tìm môi trường học hỏi

Một sinh viên mới ra trường sẽ luôn muốn phát triển nghề nghiệp của mình theo những hướng tận dụng thế mạnh trong một lĩnh vực nào đó, điều này là dễ hiểu và bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm cho mình những cơ hội để thể hiện và rèn luyện bản thân.

ban moi ra truong va muon kinh doanh riengNhưng nên nhớ rằng cho dù lĩnh vực mà bạn lựa chọn để khởi nghiệp là gì, thì cũng cần cân nhắc đến hai yếu tố là thời gian và những kinh nghiệm mà bạn sẽ học hỏi được từ những công việc đó, vì đó sẽ là hành trang không thể thiếu khi bạn muốn đứng ra kinh doanh riêng.

Tập làm quen trong chính môi trường sẽ khởi nghiệp

Thay vì lựa chọn bừa bãi một môi trường công ty nào đó, bạn hãy lựa chọn một công ty với quy mô phù hợp với quy mô doanh nghiệp mà bạn sẽ mở trong tương lai, sẽ rất tốt với bạn về những trải nghiệm công việc cũng như kinh nghiệm quản lý mà bạn sẽ học hỏi được ở người sếp đó của mình.

Đồng thời khi đã có được tâm thế đó cho mình, bạn hãy làm việc dưới góc nhìn của một nhà quản lý chứ không phải đơn thuần là một nhân viên. Bởi như vậy bạn mới có thể học được cách trưởng thành toàn diện.

Thời gian bao lâu là phù hợp?

Nhiều người trẻ dễ nôn nóng nên nhiều khi mới làm việc được 1 2 năm đã vội vàng mở công ty riêng và nhận ra rằng mình thiếu quá nhiều điều để có thể trở thành một nhà quản lý chín chắn. Nên nhớ rằng thời gian đó chính là quãng thời gian bạn vừa làm vừa học, nên không thể nóng vội.

Hãy xác lập cho mình rõ ràng những mục tiêu rằng bạn sẽ có được những gì từ môi trường làm việc đó? Bạn cần những gì để có thể tự đứng riêng ra và có thể kinh doanh riêng? Thì lúc đó bạn sẽ có thể đề ra mục tiêu thời gian bạn gắn bó với việc “làm công ăn lương” đó. Thông thường thì thời gian này thường là 5 – 10 năm.

Không quá sớm nhưng bạn cũng đừng để nó quá muộn màng để đứng ra kinh doanh riêng, vì thời gian là không chờ đợi và cơ hội sẽ đến với bạn bất cứ lúc nào, khi đã chuẩn bị cho mình mọi thứ, đừng ngại ngần kinh doanh riêng.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng

Để có thể đứng ra để kinh doanh riêng bạn không chỉ cần vốn, không chỉ là một nguồn nhân lực tốt, một kế hoạch kinh doanh rõ ràng, những chiến lược tiềm năng…..mà đó sẽ là sự tổng hòa của tất cả những yếu tố đó. Đặc biệt hãy chắc chắn rằng bạn hiểu về luật để có thể thành lập cho mình một công ty để đảm bảo được doanh nghiệp của bạn hoạt động thuận lợi nhất.

Sẽ còn rất nhiều những yếu tố khác, nhưng trước khi nghĩ đến chúng, bạn hãy bắt đầu với những bước đi đầu tiên này, vì một ý tưởng kinh doanh luôn cần có được tiền đề, và càng là sự chuẩn bị kỹ càng, thì tiền đề của bạn càng chắc chắn, tỷ lệ thành công của bạn càng cao. Bởi ở độ tuổi này, bạn đã có sẵn được trong bản thân mình lòng nhiệt huyết, đam mê thật sự, sẵn sàng làm và chấp nhận vượt khó.

Giang Trần

Đặt mua

Scroll to Top