[porto_block name="head-blog"]

Kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là đối với các bạn trẻ với những câu hỏi như nên kinh doanh gì và như thế nào. Hôm nay alosoft sẽ giải đáp thắc mắc của bạn với tổng hợp bí quyết kinh doanh nhỏ nhé.

Chọn ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà

Để tiếp tục hoạt động bán hàng đầu tiên bạn phải chọn được cảm hứng hợp lý. Nó có thể là sản phẩm hoặc dịch vụ thõa mãn mong muốn người tiêu dùng trong thời gian sắp tới. Nghiêm trọng hơn là một sản phẩm mà người tiêu dùng chưa biết đến trên thị trường.
tuy vậy, khi chọn ý tưởng để khởi nghiệp kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà, bạn cần chú ý một vài điểm sau:

  • Hãy đảm bảo rằng cảm hứng kinh doanh của bạn sẽ khả dụng, có tiềm năng khi phát triển thực tế.
  • Xem xét kinh nghiệm, khả năng và hiểu biết bạn khi chọn cảm hứng. Kết hợp kỹ năng và kiến thức với mong muốn thị trường góp phần đáng kể nâng cao phần trăm bán hàng thành công.
  • Nếu như đã có kinh nghiệm ở một nghành hàng trước đây. Hãy tận dụng kinh nghiệm của mình với nhu cầu thị trường để thu hút người tiêu dùng.

Chú Trọng Thái Độ Với khách hàng

Dùng từ chuyên môn bán hàng để chỉ hoạt động này thì đây là lĩnh vực hỗ trợ khách hàng, còn với mô hình bán hàng nhỏ lẻ thì đây chính là công việc kết thân với người sử dụng, chiều lòng khách. Đây chính là hoạt động hết sức quan trọng đối với quy mô bán hàng. Tuy nhiên đối với mô hình kinh doanh nhỏ lại cần chú trọng hơn để níu chân khách hàng.

kinh doanh nhỏ - kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà

Không cần bàn gì quá sâu xa, bạn có khả năng thấy ngay là quy mô kinh doanh nhỏ, nguồn vốn ít thì con người chẳng thể so sánh về cơ sở vật chất hay dịch vụ của các doanh nghiệp lớn hơn được. Vì thế cái mà bạn sở hữu, bạn phải cần đầu tư nhiều hơn đó là thái độ phục vụ người tiêu dùng. Ưu thế của kinh doanh nhỏ là không cần quy trình khó khăn để giao lưu với người tiêu dùng. Bạn chỉ cần xởi lởi, thân thiện và cung cấp một số lợi ích nhỏ cho khách là sẽ thu thập được thiện cảm từ họ.

XEM THÊM Giải pháp case study kinh doanh thời trang online trên facebook

Chọn Đúng Trào Lưu kinh doanh

Bình đẳng mà nói là nếu kinh doanh mà cứ chạy theo trào lưu thì khó mà kéo dài lâu dài. Song với những moo hình kinh doanh nhỏ thì đây là tuyệt chiêu cực kỳ hữu dụng trong giai đoạn đầu khởi dựng. Đơn giản bởi khi đón đầu được xu thế bạn sẽ nhanh chóng thu được doanh thu lớn, nhiều người sử dụng, ít bị cạnh tranh và nguồn vốn cứ vậy mà tăng lên.

Bước kế tiếp là từ nguồn vốn ổn định hơn bạn sẽ phải tính toán, cân nhắc để có quy trình tăng trưởng quy mô kinh doanh của mình. Đã là trào lưu thì có lúc sẽ bị thoái trào nhưng trước khi trào lưu ấy bị bão hòa hãy kịp thu lượm vào túi mình một khoản tích lũy.

Kinh doanh thực phẩm vặt

Bán thức ăn vặt ngày nay đang là một trào lưu cực hot được nhiều bạn trẻ xác định khởi nghiệp, nhất là kinh doanh thức ăn vặt Trực tuyến vừa không cần phải bỏ ra nhiều vốn lại vừa thuận lợi trong việc giới thiệu, buôn bán qua internet. Đối tượng mục tiêu Chủ yếu mà mọi người thường hướng tới là học sinh, sinh viên.

Theo số liệu đưa tin của nhiều tờ báo, cả nước có tới gần 24 triệu học sinh, học viên của năm học 2018-2019, chiếm khoảng ¼ dân số cả nước. Như vậy bạn có thể thấy nguồn người sử dụng này thật sự cực kì lớn, rất tiềm năng và cam kết còn tiếp tục có xu hướng tăng trong những năm tới. Đấy là còn chưa kể đến những đối tượng mục tiêu khác như những bạn trẻ, công nhân viên chức,…họ cũng cực kì ưu yêu thích thức ăn vặt.

kinh doanh đồ ăn vặt tại nhà

Dấu hiệu của thức ăn vặt thường là những món ăn nhẹ thân quen, được thích và giá tiền rẻ có thể để chuẩn bị nguyên vật liệu cũng không hề có gì phức tạp.

Bạn chỉ cần biết nấu nướng một tí, và tạo ra một chiến lược kinh doanh hiệu quả, hoặc là sẽ chỉ chuyên sâu vào một loại thực phẩm nếu như bạn có công thức riêng đặc sắc đủ để gây ấn tượng, hoặc là sẽ thay đổi menu theo từng mùa, từng thời điểm và sự quan tâm yêu thích của giới trẻ với sản phẩm đó để phục vụ được mong muốn của người tiêu dùng, việc làm này tuỳ thuộc vào kế hoạch, chủ đạo sách bán hàng của riêng bạn.

Bên cạnh đó còn một đòi hỏi nữa mà cam kết bạn phải đặt lên hàng đầu đó là nỗi lo vệ sinh không gây hại thức ăn và tạo ra sự đáng tin cậy với người sử dụng.

Bán đồ ăn sạch

Với nỗi lo an toàn vệ sinh thực phẩm trở thành nóng như hiện tại cảm hứng mở cửa hàng bán đồ ăn sạch được xem như ý tưởng bán hàng độc đáo và đạt kết quả tốt.

Nếu ngày xưa ông cha ta có câu “Ẳn no, mặc ấm” thì phương châm sống hiện nay đa phần lại là “Ẳn ngon, mặc đẹp”. Mức sống tốt hơn, đời sống được cải thiện có thể các gia đình đều cực kỳ để ý đến từng bữa ăn hằng ngày.

bán thực phẩm sạch tại nhà

Thường thường, để có khả năng mua được thức ăn tươi ngon, người dân phải đi chợ sớm để dễ xác định. Tuy vậy Điều này không phải ai cũng có thể làm được vì còn bận đi làm, đi học, có thể thường họ sẽ chỉ tiện mua vào giờ tan tầm để chuẩn bị cho bữa ăn. Vậy nên, nếu như có một cửa hàng bán thức ăn sạch trong suốt cả ngày thì cam kết người dân sẽ rất ủng hộ ngay cả giá có đắt hơn so sánh với các mặt hàng ở chợ thì họ vẫn chuẩn bị và sẵn sàng chi trả.

Để nhập được nguồn hàng rẻ và chất lượng, bạn nên tìm đến những vùng quê chuyên về làm nông nghiệp, nơi mà có nguồn sản phẩm cực kì phong phú và an toàn.

Ban đầu có khả năng sẽ phức tạp vì ngày nào cũng phải đi nhập hàng mới từ sớm để đảm bảo độ tươi ngon, sau đó lại quay trở về buôn bán đến hết ngày. Tuy vậy hãy đừng nản chí, chỉ phải bạn là người kinh doanh có tâm thì ắt hẳn thành công sẽ tới.

XEM THÊM Cập nhật thông số Facebook mới thiết kế ảnh sự kiện trên Facebook 2019

Nguồn tổng hợp.

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua